Thay cảm ứng iPhone 7 plus không hề dễ dàng vì đây được xem là phần có giá trị thứ 2 chỉ đứng sau mainboard. Vì vậy, khi có ý định thay màn hình iPhone 7 bạn cần biết những điều này để lựa chọn đúng chất lượng và chi phí phù hợp nhất.

iPhone 7 theo đánh giá của nhiều người thì đây là một chiếc điện thoại khá tốt của Apple tính đến thời điểm hiện tại. Với sự đầu tư về công nghệ và tỉ mỉ trong quá trình sản xuất nên iPhone rất hiếm khi gặp phải lỗi phần cứng từ nhà sản xuất.

thay cảm ứng iPhone 7 plus

iPhone bị nứt màn hình

Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, người dùng vẫn khó tránh khỏi các vấn đề phát sinh như iPhone bị treo táo, loa bị rè,… Một vài trường hợp không cẩn thận hoặc vô ý đánh rơi điện thoại xuống đất hoặc va chạm vật cứng làm cho màn hình bị nứt, vỡ. Với tình huống này, người dùng không còn cách nào khác là phải thay cảm ứng iPhone 7 plus.

Thế nhưng trên thị trường hiện nay có đến 3 loại màn hình iPhone: zin bóc máy, zin ép kính, và màn hình linh kiện. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về 3 loại màn hình này để tránh bị cửa hàng không uy tín lừa đảo khi thay màn hình cảm ứng iPhone 7 plus và iPhone 7.

  1.      Màn hình “zin bóc máy”

Màn hình này được xem là chất lượng nhất vì được phát hành bởi Apple, cụ thể là được tháo ra từ những máy iPhone đã bị hư mainboard hoặc dính iCloud. Vì thế, giá thành của màn hình zin bóc máy là cao nhất.

Khi thay màn hình này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng chất lượng cũng như độ nhạy sẽ ngang bằng với màn hình điện thoại zin. Thế nhưng số lượng màn hình này trên thị trường rất ít nên cửa hàng thường không thay cho bạn, chỉ khi bạn nhận biết được và yêu cầu thì cửa hàng mới mang ra.

       Cách nhận biết

Phương pháp nhận biết màn hình zin khi thay cảm ứng iPhone 7 plus nhanh và dễ dàng nhất là sử dụng nước. Khi nhỏ nước lên màn hình này, những giọt nước sẽ tụ lại một điểm thành hình rõ ràng.

thay cảm ứng iPhone 7 plus

Dùng nước để kiểm tra màn hình

Nếu ngại dùng nước, bạn cũng có thể dùng băng keo để thử. Bạn hãy dán một lớp keo lên màn hình rồi gỡ ra. Là màn hình zin, bạn sẽ gỡ ra một cách trơn tru và không để lại keo trên màn hình.

Hoặc bạn cũng có thể nhận biết thông qua màu sắc. Màn hình zin bóc máy sẽ có màu trắng sứ đục chứ không bị ngả vàng như màn hình lô.

  1.      Màn hình “zin ép kính”

Mặc dù cũng là một màn hình zin được sản xuất bởi Apple nhưng loại zin ép kính được bóc tách từ những máy iPhone đã bị vỡ, nứt màn hình hoặc trầy xước quá nhiều. Vì thế sau khi tách ra, cửa hàng sẽ ép lại kính và ron để bán lại cho khách hàng.

Mặc dù chất lượng không thể sánh bằng loại 1 nhưng với giá cả có phần rẻ và phù hợp hơn nên đây là loại màn hình được một vài cửa hàng cửa hàng ưa chuộng để thay cho người dùng.

       Cách nhận biết:

Màn hình zin ép kính được chia làm 2 loại: ép kính thường và kính liền ron.

Với loại màn hình ép kính thường, màu sắc sẽ kém trong hơn và độ nhạy cảm ứng cũng không nhạy bằng zin bóc máy. Vì thế, bạn cần phải có đôi mắt khá tinh tường để nhận biết màu sắc và hình ảnh hiển thị khi thay cảm ứng iPhone 7 plus xong.

thay cảm ứng iPhone 7 plus

Rất khó để phân biệt màn hình ép kính thường

Với loại màn hình ép kính liền ron sẽ có chất lượng kém hơn màn hình bóc máy đôi chút (8/10). Vì thế, bạn rất khó phân biệt màn hình này với loại 1. Để an toàn hơn, bạn nên tìm đến cửa hàng uy tín sẽ được nhân viên tư vấn kỹ và thay màn hình vì nếu tay nghề của thợ tốt, màn hình được thay sẽ có chất lượng ngang ngửa với máy zin.

  1.      Màn hình linh kiện

Màn hình linh kiện là loại phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay bởi giá có phần rẻ hơn so với màn hình zin bóc máy và chất lượng cũng ở vào khoảng 95% đến 97%.

thay cảm ứng iPhone 7 plus

Màn hình lô rất phổ biến ở nước ta

       Cách nhận biết

Để xem màn hình được thay có phải là màn hình lô hay không, bạn có thể nhỏ 1, 2 giọt nước lên màn hình. Nếu giọt nước nhanh chóng lan ra thì đây chính là màn hình lô.

Bạn cũng có thể dán băng keo dính lên màn hình để kiểm tra. Nếu gỡ ra khó khăn và còn một ít keo dính lại trên mặt thì chắc chắn đây là màn hình kém chất lượng.

Về màu sắc, màn hình lô sẽ có màu ngả vàng chứ không trắng đục như màn hình zin.

Với loại màn hình này, chỉ có các kỹ thuật viên với tay nghề cao hoặc đã nhìn quen mắt thì mới có thể phân biệt được vì màu sắc và chất lượng không xê xích gì nhiều so với màn hình zin. Vì thế tại một số cửa hàng nếu bạn có yêu cầu, họ sẽ sẵn sàng tư vấn về màn hình này để bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính hiện tại hơn

Thay cảm ứng iphone 7 plus giá bao nhiêu?

Cùng giống như thay cảm ứng iPhone 7, với dòng 7 plus khi thay cảm ứng sẽ có giá cụ thể như sau

Với mặt kính, có 2 sự lựa chọn dành cho bạn

Có thể bạn cảm thấy giá tại Viettopcare có phần cao hơn so với các cửa hàng khác nhưng chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng đúng với giá đưa ra.

thay cảm ứng iPhone 7 plus

Tại Viettopcare, chúng tôi cam kết về chất lượng

Tại Viettopcare, chúng tôi cam kết về chất lượng, tuy không quá khó nhưng lại là chuyện không dễ dàng bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều hàng kém chất lượng. Vì thế trước khi có ý định thay cảm ứng iPhone 7 plus và iPhone 7, bạn hãy tự trang mình những kiến thức cần thiết và lựa chọn đúng cửa hàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.

Hãy là người tiêu dùng thông minh!

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.