Sự ổn định và mượt mà trong quá trình sử dụng vốn đã là ưu điểm khiến các dòng máy iPhone luôn được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn bỗng thấy màn hình iphone 6 bị tối, bị tối 1 góc hay bị đen trắng mà không biết cách sửa lỗi nhanh nhất. Hãy tham khảo bài viết sau để có được những thông tin hữu ích nhé.

Một số nguyên nhân và cách xử lý thông dụng tình trạng màn hình iphone 6 bị tối đen ( áp dụng cho cả trường hợp màn hình iphone 6 plus bị đen)  như sau:

Điện thoại hết pin

Nguyên nhân mà chúng ta hay gặp nhất là do điện thoai cạn pin dẫn tới sập nguồn đột ngột mà bạn không biết. Lúc này có thể do pin của điện thoại bạn bị hỏng khiến lượng pin trồi sụt không kiểm soát, hoặc một số ứng dụng tiêu tốn quá nhiều năng lương.   

Cách xử lý:

  1. Bạn hãy cắm sạc điện thoại trong khoảng 1h sau đó hãy khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn.
  2. Nếu như sau khi bạn đã sạc đầy và bấm giữ nút nguồn vẫn không lên thì hãy kích nguồn bằng cách nhấn đồng thời nút home + nút nguồn trong tầm 30s.
  3. Nếu bước 2 cũng chưa thành công, bạn cắm sạc iphone lại 5 phút và đồng thời làm lại bước 2.
màn hình iPhone 6 bị tối

Màn hình iPhone 6 bị tối đen

 

Máy bị lỗi phần mềm

Đối với một sô dòng máy đã bị Jailbreak, người dùng thường mắc phải lỗi cài phần mềm bừa bãi, khiến một số không tương thích điều hành, làm giảm hiệu năng, gây lỗi, xung đột pin và sập nguồn đột ngột. Ngoài ra máy bị lỗi này cũng thường có hiện tượng như màn hình iphone 6 bị đen trắng.

Thông thường máy được xác định bị lỗi phần mềm khi bạn đã thực hiện 3 bước trên nhưng vẫn thất bại, nhưng máy vẫn  kết nối được với máy tính qua iTunes. Cách giải quyết lúc này là tiến hành khôi phục cài đặt gốc, tức là tiến hành đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Tuy nhiên bạn hãy tiến hành sao lưu để tránh mất những dữ liệu quan trọng vì thao tác này sẽ xóa hết toàn bộ các phần mềm bạn đã cài đặt cũng như những dữ liệu được lưu trong máy.

màn hình iPhone 6 bị tối

Khôi phục điện thoại bằng DFU

Cách xử lý:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt thì trượt qua phải để tắt máy.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Home trong khoảng 10 giây.

Khi màn hình bật sáng hiển thị logo quả táo quen thuộc thì các bạn nhả phím nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi iTunes hiển thị thông báo “ iTunes has dectected an iPhone in recovery mode. You must restore thí iPhone before it can be used with Itunes.”

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn:

– Nếu nhấn chuột trái vào Restore iPhone: thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất.

– Nếu giữ phím Shift và nhấn vào Restore iPhone, iTunes sẽ yêu cầu bạn trỏ tới tập tin firmware mà thiết bị đang sử dụng để restore lại máy.

Máy bị lỗi phần cứng

Nếu máy của bạn bị va đập mạnh hay rớt xuống nước, rất có thể phần cứng như linh kiện hoặc bộ phận nào đó của máy đã trục trặc. Lỗi này hoàn toàn không thể tự xử lý và thường gây tốn kém cho người dùng nhất. Cần vệ sinh máy kĩ càng nếu như máy của bạn bị rơi vào nước, thực hiện hấp khô máy tại các cửa hàng chuyên nghiệp để không bị hư hỏng phần cứng.

>> Xem thêm: Làm sao để khắc phục khi iphone 6 bị cong

Một số máy xuất hiện các vệt sóng trên màn hình do lỏng Socket gây màn hình bị sọc cũng là lỗi phần cứng. Khi khi gặp lỗi này thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Viettopcare được hướng dẫn và hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng và uy tín.

Cách xử lý thông dụng tình trạng màn hình iphone 6 bị tối 1 góc (áp dụng cho cả trường hợp màn hình iphone 6 plus bị đen 1 góc) như sau:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi màn hình iphone 6 bị đen góc đó là do tác động từ ngoại lực từ đó những điểm bị va đập trên màn hình sẽ xuất hiện các chấm đen, hơn nữa nếu không khắc phục thì chấm đen sẽ càng lan rộng ra.

Khi màn hình iphone 6 của bạn đã bị đen một góc thì giải pháp duy nhất cho bạn đó là thay màn hình máy mới ngay lập tức, nếu không bạn để càng lâu thì điểm đen sẽ càng lớn hơn chứ không thể tự hết được.

>> Xem thêm: Thay mặt kính iphone 6 Hà Nội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Viettocpare cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ bài viết.

Chúc các bạn khắc phục thành công tình trạng “màn hình iphone 6 bị tối” nhé.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.