Dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại của hãng nào thì sau một thời gian sử dụng nó cũng sẽ gặp một vài vấn đề. Chỉ có điều những vấn đề đó nặng hay nhẹ mà thôi. Ngay cả khi bạn sở hữu chiếc dế yêu iPhone – dòng điện thoại cao cấp trên thị trường hiện nay thì việc màn hình iphone 6 bị sọc là rất bình thường. Điều quan trọng là bạn phải xử lý nó như thế nào?

Những dấu hiệu thường thấy khi màn hình bị sọc

Khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi hoặc do va đập màn hình có thể xuất hiện những sọc dọc và tùy theo mức độ mà số lượng số dọc xuất hiện trên màn hình là khác nhau. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết màn hình sọc:

  • Màn hình cảm ứng xuất hiện nhiều sọc nhiễu mờ với nhiều màu sắc khác nhau (Màn hình iPhone 6s bị sọc nhiễu).
  • Những sọc trắng và sọc đen nằm xen kẽ nhau điều này báo hiệu màn hình iphone 6 bị sọc dọc đen trắng
  • Bỗng một ngày đẹp trời màn hình của bạn bị các vết sọc, sau đó bị liệt cảm ứng. Lúc này màn hình có thể bị sọc ngang, sọc dọc.
màn hình iPhone 6 bị sọc

Màn hình iPhone 6 bị sọc cần phải làm gì

Bỗng nhiên chiếc điện thoại của bạn bị sọc màn hình sẽ khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Sẽ có nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến màn hình iphone 6 plus bị sọc.

Xem thêm: Màn hình iphone 6 bị vàng – Làm sao để xử lý dứt điểm?

Nguyên nhân màn hình iphone 6 bị sọc

Thứ nhất có thể do lỗi từ nhà sản xuất ông lớn Apple. Tuy nhiên lỗi này thường hiếm trường hợp xảy ra. Bởi Apple được mệnh danh là ông hoàng công nghệ. Các sản phẩm mang thương hiệu Apple đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Có thể trong quá trình vận chuyển bị va đập linh kiện nên khiến màn hình iphone 6 bị sọc.

Nguyên nhân thứ hai khiến màn hình iphone 6 bị sọc mờ là do chủ quan. Người dùng trong khi sử dụng không may đánh rơi điện thoại ở độ cao nhất định hoặc có sự va chạm mạnh khiến các vi mạch bị “ tổn thương”. Hoặc do người dùng để điện thoại bị dính nước.

Lỗi thứ 3 có thể do người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm vào trong máy làm xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm.

Nguyên nhân có thể là do dây cable màn hình bị lỏng, lỗi khi lắp ráp linh kiện từ lần sửa chữa trước khiến cho màn hình bị sọc.

màn hình iPhone 6 bị sọc

Những trung tâm uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cho màn hình

Phải làm gì khi iPhone của bạn bị sọc màn hình?

Khi màn hình điện thoại có hiện tượng bị mờ, sọc ngang, sọc dọc chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy cần phải thay màn hình hay có cách nào xử lý hiện tượng này mà không tốn kém không? Dưới đây là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo.

  • Sau khi thấy hiện tượng màn hình bị sọc bạn cần tắt nguồn điện thoại trước tiên, sau đó khởi động lại máy.
  • Có thể cập nhập phần mềm mới nhất đối với dòng iPhone 6s.
  • Một vài trường hợp màn hình xuất hiện những dọc sọc do bạn làm rơi nhẹ hoặc có va chạm nhẹ. Lúc này màn hình có thể bị lòng socket. Bạn thử lấy tay vỗ nhẹ nhàng vào màn hình xem sao. Nếu may mắn hiện tượng này sẽ hết nhé!
  • Restore thiết bị cũng là cách đơn giản mà bạn có thể cấp cứu tại chỗ. Với cách này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc mới mua. Tuy nhiên bạn chỉ có thể áp dụng cách này trong trường hợp màn hình cảm ứng vẫn hoạt động được bình thường.

Nếu đã áp dụng các cách trên mà màn hình điện thoại của bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Và bạn phải mang điện thoại của mình đi thay thế linh kiện mới.

Trên thị trường hiện nay sẽ không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ thay thế linh kiện điện thoại. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Bởi nếu không bạn sẽ lâm vào tình trạng tiền mất tật mang đó.

Đến với Viettopcare để thay thế linh kiện chính hãng của Apple. Cùng với đó bạn sẽ được thay thế với mức giá hợp lý. Đảm bảo không có tình trạng tráo đổi linh kiện, bạn có thể trực tiếp ngồi tại quầy theo dõi quy trình thay của các kỹ thuật viên.

Ngoài ra bạn sẽ được vệ sinh máy miễn phí trước khi sửa chữa. Chế độ bảo hành tốt. Khi tới sửa chữa và thay thế linh kiện tại Viettopcare bạn sẽ được tặng Voucher giảm giá cho những lần tiếp theo hoặc bạn có thể tặng voucher đó cho bạn bè người thân. Giảm giá đặc biệt cho học sinh sinh viên.

Viettopcare – nơi bảo vệ dế yêu của bạn! 

One Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.