Lỗi màn hình iphone 6 bị hở keo, hở sáng, bị hở viền màn hình là một trong những lỗi phổ biến trên màn hình iPhone 6, kể cả các máy tính bảng của Apple cũng thường bị các sự cố này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Dấu hiệu màn hình iphone 6 bị hở keo ?

Quá trình sử dụng lâu ngày khiến cho màn hình iphone 6 bị hở sáng, bị hở viền, bị bung màn hình điều này thường xảy ra với máy sử dụng từ 6 tháng trở lên. Các lỗi hở keo màn hình có thể nhìn thấy ngay khi bạn sử dụng điện thoại, các góc sẽ phát sáng rực lên và bạn nhận ra ngay góc nào bị hở, góc nào không bị hở. Không chỉ có trên iPhone 6, iPhone 6 Plus mà tất cả các dòng smartphone thị trường đều có khả năng bị lỗi này.

Lỗi màn hình iPhone bị 6 hở sáng này khi bạn chạy ứng dụng hoặc chọn hình nền màu tối sẽ nhìn rất rõ, do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng, phát ra từ phía sau của màn hình. Khi bạn gặp các trường hợp màn hình bị trắng đây là lỗi do màn hình, điểm ảnh chứ không phải do lỗi màn hình hở sáng, bạn nên phân biệt 2 vấn đề này.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iphone 6 bị treo cáp

màn hình iphone 6 bị hở keo

iPhone 6 bị hở viền, hở keo màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình iphone 6 bị hở keo

Nguyên cụ thể khi gặp vấn đề hở sáng có nhiều vấn đề, có thể do tác động bên ngoài có thể do lỗi nhà sản xuất, trường hợp này có vẻ ít gặp hơn. Cấu tạo màn hình bao gồm viền nhựa, mặt kính, màn hình LCD, đèn nền. Việc mặt kính nằm ở phần màn hình với viền nhựa, khi bị tác động khiến 2 bộ phận này lệch nhau điều đó khiến đèn nền bị lóa ánh sáng ra ngoài.

Việc màn hình LCD bị hở như vậy có thể còn do lắp ráp không chuẩn, sử dụng lâu ngày bị giảm tuổi thọ khiến hiện tượng màn hình iphone 6 bị hở keo.

màn hình iphone 6 bị hở keo

Nên đem máy đến trung tay để thay màn hình mới

Khắc phục màn hình iPhone 6 bị hở keo, hở sáng

Màn hình trên các dòng Smartphone đều rất dễ bị sự cố này, bởi tất cả các màn hình đều có đèn nền, vì thế rất để xảy ra vấn đề hở sáng nếu tuổi thọ của màn hình ngày càng giảm, hơn nữa điện thoại thì khả năng bị rất cao do thời gian sử dụng liên tục.

Việc khắc phục lỗi này bạn có thể thay màn hình iPhone 6 mới, đây là một phương án tối ưu. Vấn đề này chủ yếu đến cho lỗi phần cứng, phần mềm ít có tác dụng hơn. Mức giá thay thế màn hình tại Viettopcare luôn ở mức ưu đãi nhất và chuyên nghiệp nhất.

One Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.