Hiện tượng màn hình iphone 6 bị ám hồng khá tương tự như màn hình bị ám xanh, ám vàng. Tình trạng này khiến người dùng khó chịu trong khi sử dụng khi xem video hay ảnh bị giảm chất lượng rõ riệt. Nếu để lâu ngày còn có thể chết màn hình, vậy nuyên nhân gây ra hiện tượng iphone 6 bị ám hồng là gì? Bài viết này sẽ của Viettopcare sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng phone 6 bị ám hồng.

Nguyên nhân màn hình iphone 6 bị ám hồng?

Nguyên nhân chính của màn hình iphone 6 bị hồng hay tương tự như màn hình iphone 6 plus bị ám hồng đều là do khi trải qua một quá trình sử dụng lâu năm, lớp phản quang trong kính cảm ứng bị xuống màu. Dẫn đến hiện tượng phản chiếu ánh sáng không theo phổ màu gây hiện tượng ám hồng lên phần lớn tấm nền màn hình của máy.

Hiện tượng này không giống như cho ám xanh do bị ngấm nước hay bị va chạm khiếm màn hình bị vậy. Tuy không ảnh hưởng đến bất kì khả năng hiển thị hay cảm ứng trên máy tuy nhiên nếu để càng lâu, sự cố sẽ càng nặng hơn.

Một số trường hợp khác là do va đập, rơi vỡ mạnh khiến phần cứng bị hư, gây màn hình bị hồng đều do lỗi phần cứng, những trường hợp này thường bị màu hồng khá đạm và rõ và dễ dàng nhận thay ngay.

Xem thêm: Màn hình iphone 6 bị loạn cảm ứng phải làm sao?

màn hình iphone 6 bị ám hồng

Màn hình iPhone 6 bị ám hồng

Khắc phục màn hình iphone 6 bị ám hồng

Đầu tiên thì bạn hãy thử đưa điện thoại iPhone của bạn về chế độ DFU và restore lại iPhone xem có khắc phục được không. Một số trường hợp chỉ cần restore iPhone 6 là máy sẽ hết màn hình màu hồng tuy nhiên đây là những trường hợp rất ít. Nếu như mà hiện tượng ám hồng vẫn còn xảy ra và không khắc phục được thì lúc này bạn nên thay màn hình iphone 6.

Với các trường hợp phải thay màn hình mới, nếu bạn mua iphone chính hãng và tuân thủ các điều kiện bảo hành của Apple thì bạn có thể áp dụng chính sách 1 đổi 1. Còn không chúng tôi khuyên bạn với lỗi màn hình iphone 6 bị ám hồng này cần mang ngay  đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Vì cần có trang thiết bị máy móc hỗ trợ tối ưu, không hề đơn giản, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm. Nếu không, hoàn toàn có thể gây ra tình trạng chết màn hình. Khi đó việc thay mới màn hình sẽ đắt hơn nhiều.

Hiện nay, Viettopcare hoàn toàn có đủ khả năng để thay mới màn hình iPhone 6/6 Plus cho quý khách, các dòng máy hiện đại sẽ thay thế một cách chính xác và nhanh hơn. Quý khách có thể tham khảo tại Viettopcare, một trong những trung tâm hàng đầu về sửa chữa Smartphone tại TP HCM.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.