Bất kì ai sử dụng điện thoại iphone 6/6 plus cũng có thể gặp phải tình trạng iphone 6 bị lỗi wifi. Đây là một vấn đề phổ biến mà người dùng điện thoại iphone  phải đối mặt khi họ cập nhật hoặc sử dụng iOS 8, ngoài ra cũng có thể bắt nguồn từ vài nguyên nhân khác nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn hiểu thêm về vấn đề này và gợi ý cách giải quyết tốt nhất. 

iPhone 6 bị lỗi wifi

Lỗi wifi iPhone 6

Iphone 6 bị lỗi wifi là vì đâu?

Trước khi tìm cách để khắc phục wifi chập chờn, không bắt được wifi, chắc hẳn người dùng cũng rất muốn biết nguyên nhân vì sao thiết bị của mình lại dính phải lỗi này. Dưới đây là những lý do cơ bản khiến cho iphone 6 plus bị lỗi wifi :

–         Người dùng bật nhầm chế độ máy bay hoặc đang để chế độ bluetooth

–         Bộ phát wifi của nhà bạn bị hỏng hóc hoặc đường truyền có vấn đề

–         Hệ điều hành chưa được nâng cấp cũng có thể khiến cho iphone 6 bị chập chờn wifi

–         Vấn đề do lỗi phần mềm xung đột

–         Thiết bị của bạn bị va đập rơi vỡ hoặc vào nước dẫn đến phần cứng bị hư hỏng và không bắt được wifi

Xem thêm: Cách xử lí iphone 6 bị treo hiệu quả không phải ai cũng biết

iPhone 6 bị lỗi wifi

Nguyên nhân iPhone 6 bị lỗi wifi

Các phương pháp đơn giản giúp bạn xử lý lỗi iphone 6 bị mất wifi

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Bạn hãy bắt đầu bằng cách đơn giản nhất là khởi động lại bộ phát wifi, đồng thời tắt và khởi động lại iphone 6 nếu iphone không bắt được tín hiệu wifi hoặc bắt được nhưng bị chập chờn. Việc khởi động lại các thiết bị này đôi khi mang lại hiệu quả không ngờ giúp sửa lỗi iphone 6 plus bị ẩn wifi

Cách 2: Tắt các chế độ khác như Airplane Mode, Bluetooth

Sóng bluetooth có thể làm nhiễu sóng wifi và nếu bạn kích hoạt chế độ máy bay thì bạn không thể đồng thời sử dụng wifi. Vì thế hãy tắt chúng đi rồi khởi động lại wifi nhé.

Cách 3: Cập nhật hệ điều hành

Hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất.

Mở Setting >> chọn General>> chọn Software update>> chọn Download and Install

Đối với sự cố iphone 6 bị ẩn wifi, việc cập nhật iOS có thể mang lại hiệu quả

Cách 4: Restore lại iphone 6

Bạn cần kết nối iphone 6 với máy tính đã cài đặt phần mềm iTunes để thực hiện cách này. Lưu ý sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện restore máy. Sau khi restore xong bạn thử kiểm tra lại xem đã khắc phục được lỗi iphone 6 bị yếu wifi chưa nhé.

iPhone 6 bị lỗi wifi

Một số mẹo cho wifi iPhone 6

Cách 5: Đặt lại cài đặt mạng

Để thực hiện bước này bạn vào Setting>> chọn General>> chọn Reset>> chọn Reset network setting để hoàn thành.

Cách 6: Tắt dịch vụ định vị mạng wifi

Mở Setting >> chọn Privacy >> chọn Location Service >> chọn System Service >> tại mục Wi-Fi Networking bạn bật công tắc sang chế độ Off

Cách 7: Nhờ sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng iphone vẫn không thể bắt được wifi mặc dù bạn đã kiểm tra đường truyền cũng như bộ phát wifi của nhà bạn vẫn ổn thì bạn nên mang máy đến trung tâm để được kiểm tra một cách chính xác nhất. Khả năng cao là do lỗi phần cứng và đây là cách tốt nhất dành cho thiết bị của bạn.

iPhone 6 bị lỗi wifi

Sửa wifi khi không thể dùng những cách trên

Khắc phục iphone 6 bị lỗi wifi nhanh chóng tại Viettopcare

Các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên để tìm được một trung tâm uy tín chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Vì thế khách hàng cần tỉnh táo khi lựa chọn nơi để gửi gắm dế cưng của mình.

Viettopcare là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để sửa chữa vấn đề lỗi wifi trên iphone 6. Với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, sử dụng linh kiện chính hãng, áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới cộng với tay nghề cao của kĩ thuật viên và thời gian sửa chữa nhanh chóng, khách hàng sẽ vô cùng yên tâm khi đến và hài lòng khi ra về. Hãy liên hệ ngay với Viettopcare để được tư vấn cụ thể nhé.

One Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.