Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 7 bị loạn cảm ứng khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, kiểm tra lại bộ sạc pin, thay miếng dán màn hình hoặc restore lại thiết bị có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Các dòng điện thoại cảm ứng nói chung và iPhone 7 nói riêng sau một thời gian sử dụng sẽ gặp lỗi do phần cứng hoặc phần mềm gây ra. Một lỗi hay xảy ra đối với smartphone đó chính là loạn, liệt cảm ứng. Khi rơi vào trường hợp này, người dùng cảm thấy rất khó chịu vì thao tác không còn chính xác và gây mất nhiều thời gian.

iPhone 7 bị loạn cảm ứng

iPhone 7 bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 bị nhảy cảm ứng?

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa, phục vụ hơn hàng nghìn khách hàng về việc khắc phục lỗi phát sinh với iPhone, Viettopcare thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng ở iPhone. Cụ thể như sau:

 •        Do vô tình làm rớt điện thoại, va chạm với vật cứng làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng
 •        Do dán miếng dán màn hình không đúng cách khiến màn hình bị loạn, liệt cảm ứng
 •        Thường xuyên sử dụng điện thoại trong mưa hoặc để iPhone ngấm nước quá lâu
 •        Do điện thoại thường được đặt gần nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp như bếp, lò vi sóng
 •        Do miếng dán cường lực của máy xài lâu ngày bị bám bụi bẩn dẫn đến tình trạng bong tróc khiến iPhone 7 bị chạm cảm ứng
 •        Do sử dụng bộ sạc kém chất lượng gây ảnh hưởng đến pin và các phần khác trên máy
 •        Do bạn để pin yếu thường xuyên khiến iPhone 7 bị loạn cảm ứng khi sạc vì không đủ hiệu suất để xử lý các thao tác của người dùng
 •        Do các phần mềm xung đột với nhau
iPhone 7 bị loạn cảm ứng

Các ứng dụng từ Cydia có thể là nguyên nhân khiến điện thoại bị liệt cảm ứng

 •        Do màn hình cảm ứng bị hư

Xem thêm: 4 NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHI IPHONE 7 BỊ TREO KHÔNG TẮT ĐƯỢC

6 thủ thuật xử lý iPhone 7 bị loạn cảm ứng

Hiện nay, có đến 6 cách để xử lý iPhone 7 bị nhảy cảm ứng

 •        Cách 1

Bạn hãy thử thay một bộ sạc mới, gồm cục và dây sạc (nhớ đến cửa hàng uy tín để mua hàng chính hãng) sau đó cắm vào và kiểm tra xem tình trạng loạn cảm ứng còn hay không. Tốt nhất bạn nên để máy sạc đến 20% pin rồi rút dây sạc ra để thử cảm ứng.

Nếu cảm ứng hoạt động trở lại bình thường thì bạn nên nhanh chóng thay bộ sạc mới.

 •        Cách 2

Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình, kính cường lực ra rồi thử vuốt màn hình iPhone. Nếu cảm ứng được khôi phục lại trạng thái bình thường thì bạn nên bỏ miếng dán cũ và thay bằng miếng dán mới.

 •        Cách 3

Bạn thực hiện tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút Power, đợi đến khi xuất hiện dòng chữ “Slide to power off” thì vuốt sang phải để tắt máy. Đợi khoảng 30 giây sau rồi tiến hành khởi động lại.

iPhone 7 bị loạn cảm ứng

Khởi động lại máy cũng là một cách xử lý hiệu quả

 •        Cách 4

Bạn tiến hành Restore máy lại cài đặt mặc định ban đầu của iPhone bằng iTunes cũng có thể giúp cải thiện việc iPhone 7 và iPhone 7 plus bị chạm cảm ứng.

 •        Cách 5

Xóa bớt các ứng dụng cài đặt từ Cydia trong thời gian gần đây cũng như làm sạch bộ nhớ, xóa các ứng dụng không dùng tới. Việc này không chỉ giúp bạn có thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng mà còn giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

 •        Cách 6

Nếu máy ngấm nước, bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô máy và tuyệt đối không được dùng máy sấy để làm khô. Nếu biết cách mở máy, bạn hãy tháo rời từng bộ phận rồi lấy giấy ăn quấn vào từng phần rồi để qua đêm.

Nếu như đã thực hiện hết 6 cách trên nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng loạn cảm ứng, lúc này bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để nhận được sự trợ giúp.

iPhone 7 bị liệt cảm ứng là tình trạng không phải hiếm gặp đối với các fan táo khuyết. Khi rơi vào trường hợp này, bạn nên giữ bình tĩnh rồi thực hiện 6 cách làm trên để xem vấn đề iPhone 7 bị loạn cảm ứng có được cải thiện hay không. Nếu thực hiện tất cả mà vẫn không hiệu quả, bạn mới nên đem máy ra tiệm điện thoại uy tín để sửa chữa iPhone 7  nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí nhé.

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.