Là iPhone 7 hay iPhone 7 plus, sau một thời gian dài sử dụng hoặc sạc pin liên tục thường xuyên vẫn không thể tránh khỏi tình trạng pin bị phồng, bị chai. Pin iPhone 7 bị chai ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng điện thoại hàng ngày cũng như gây ảnh hưởng không tốt cho máy. Vậy bạn cần làm gì khi iPhone 7 bị chai pin?

iPhone 7 và iPhone 7 plus tính đến thời điểm hiện tại được xem là sử dụng khá ổn định và chất lượng chỉ sau iPhone 6S. Thế nhưng dù sao đi nữa, đây cũng chỉ là những thiết bị công nghệ nên vẫn không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt là pin bị chai.

iPhone 7 bị chai pin

iPhone 7 bị chai pin

Khi rơi vào trường hợp này, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì chỉ xài trong một thời gian ngắn, thậm chí là chưa đến nửa thời gian bình thường, máy đã báo pin yếu và tắt ngay sau đó. Vì vậy, cục sạc pin dự phòng ngay bộ sạc pin điện thoại luôn là người bạn đồng hành 24/7 với iPhone lúc này.

Nguyên nhân khiến pin iPhone 7 bị phồng, chai

Hiện có 3 nguyên nhân phổ biến khiến pin iPhone 7 bị phồng và chai, cụ thể như sau

  •        Do sử dụng iPhone cạn pin thường xuyên: Nếu sử dụng và để máy thông báo dưới 10% lượng pin thường xuyên thì iPhone sẽ mau chai pin hơn bình thường vì lúc này trong pin xảy ra các phản ứng hóa học làm chết đi các tế bào năng lượng.
  •        Vừa sạc vừa sử dụng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất với người dùng Việt khiến pin iPhone 7 plus bị chai. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là một thói quen không tốt với điện thoại vì nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn mức bình thường, kéo theo nhiệt độ của pin cũng tăng theo, hiệu suất hoạt động cũng bị thúc ép dẫn đến quá trình chai pin nhanh hơn bình thường. Thậm chí, một vài trường hợp cháy nổ iPhone cũng vì nguyên nhân này
iPhone 7 bị chai pin

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là nguyên nhân khiến pin nhanh bị chai

  •        Dùng bộ sạc pin kém chất lượng: Khi mua iPhone mới chính hãng, bạn sẽ nhận được một bộ sạc pin do Apple sản xuất. Nếu chẳng may bộ sạc này bị hư hỏng thì bạn nên đến cửa hàng điện thoại uy tín để mua bộ sạc mới bởi vì nếu mua nhầm hàng kém chất lượng, quá trình chai pin của iPhone sẽ bị đẩy nhanh

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục iphone 7 bị nóng máy

Nhận biết iPhone 7 và iPhone 7 plus bị chai bằng cách thông thường

Có 5 dấu hiệu phổ biến để nhận biết pin iPhone 7 plus bị phồng

  •        Máy của bạn luôn thông báo pin yếu mọi lúc mọi nơi hoặc pin bị tuột nhanh quá mức so với bình thường
  •        Bạn đang sử dụng và bỗng dưng iPhone bị tắt nguồn nhiều lần
  •        Pin iPhone 7 sạc nhưng lại không vào điện hoặc điện thoại báo đã kết nối với dây sạc nhưng pin lại không lên % nào
  •        Khi cắm sạc thì điện thoại hiển thị dấu gạch chéo ở phần pin
  •        Khi sạc thì % pin iPhone nhảy loạn số

Nhận biết iPhone 7 bị chai pin bằng phần mềm iTools

Mặc dù phương pháp này mất nhiều thời gian hơn cách thông thường nhưng rất chính xác.

iPhone 7 bị chai pin

Dùng iTools để kiểm tra tình trạng chai pin

Với fan của táo khuyết, iTools có thể được xem là phần mềm không thể thiếu nếu muốn sao chép nhạc, tạo nhạc chuông,… cho iPhone. Nếu muốn kiểm tra độ chai pin bằng iTools, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính thông qua cổng USB rồi mở iTools lên. Chờ đợi trong 1 thời gian ngắn để phần mềm khởi động rồi bạn nhấn vào biểu tượng cục sạc pin màu xanh ở bên dưới trái thì sẽ xem được chi tiết về tình trạng pin hiện tại.

iPhone 7 bị chai pin phải làm sao?

Khi pin iPhone 7 bị phồng, chai thì bạn nên giải quyết tạm thời sự cố này trước khi ra tiệm, bằng cách tháo pin của máy ra rồi vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc giữa pin và máy.

Tiếp đến, bạn lắp pin trở lại và sử dụng cho đến khi pin cạn hết, tức là tự động tắt máy. Sau đó, bạn sạc pin đầy 100%. Nếu máy nóng lên, bạn cần rút sạc ra khoảng vài giây rồi sạc thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa. Thực hiện quá trình này khoảng 3 4 lần.

Tuy nhiên cách này chỉ có thể kéo dài tuổi thọ pin dành cho máy chưa dùng quá 1 năm hoặc pin chưa bị phồng quá mức. Vì vậy, bạn nên kiếm một chiếc điện thoại thay thế tạm trước khi mang iPhone ra tiệm để thay pin càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm: Pin chai làm cong vênh màn hình, giá màn hình iPhone 7 plus chính hãng rẻ nhất HCM

iPhone 7 bị chai pin

Chọn cửa hàng uy tín để thay pin

Với nhiều fan táo, khi iPhone 7 bị chai pin sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên trước đó, bạn cần phải bình tĩnh để thực hiện kiểm tra xem có phải chính xác là pin bị chai hay không rồi mới mang ra tiệm thay pin mới để tiết kiệm tiền nhé.

 

One Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.