Tuy được xem là chiếc điện thoại chất lượng tốt và ổn định nhưng iPhone 7 vẫn không thể tránh khỏi gặp phải các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Một số lỗi phổ biến như màn hình bị đơ, mất sóng hoặc sóng kém, máy bị treo táo,… và trong đó có cả trường hợp iPhone 7 bị ẩn wifi.

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều fan táo khuyết gặp phải tình trạng wifi bị ẩn đi hoặc không có tín hiệu. Rơi vào trường hợp này, bạn có thể thiết lập lại cài đặt mạng wifi, khởi động lại điện thoại, tiến hành restore máy,… để khắc phục nhanh chóng tại nhà.

iPhone 7 bị ẩn wifi

iPhone 7 bị ẩn wifi

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị mất wifi

Hiện tại có khoảng 3 nguyên nhân khiến iPhone 7 bị ẩn wifi

  1.      Modun wifi bị hư hoặc chưa bật khiến iPhone không thể nào bắt được wifi
  2.      Nguyên nhân phổ biến tiếp theo là lỗi do phiên bản hệ điều hành iOS mới
  3.      Chip wifi điện thoại bị hư dẫn đến tình trạng iPhone không thể bắt wifi được

5 cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi wifi

Khi đã xác định được nguyên nhân do đâu thì sẽ có cách xử lý phù hợp

  1.      Kiểm tra lại modun

Đây chính là việc đầu tiên bạn nên làm nếu iPhone 7 bị ẩn wifi. Sau khi bật modun lại mà chiếc iPhone vẫn không thể bắt sóng thì bạn nên dùng một chiếc điện thoại khác để kiểm tra thử có bắt sóng được hay không. Nếu chiếc điện thoại dùng để kiểm tra bắt sóng được nhưng iPhone thì không, bạn nên tiến hành thực hiện những phương pháp bên dưới.

iPhone 7 bị ẩn wifi

Modun Internet bị tắt khiến điện thoại không thể bắt wifi

Còn nếu lỗi do modun wifi thì cả 2 chiếc điện thoại đều không thể bắt sóng được.

  1.      Khởi động lại iPhone 7 bị hư wifi

Đây được xem là thao tác vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian nhưng lại rất hiệu quả trong phần lớn trường hợp bị ẩn wifi.

Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi trên màn hình hiện lên thông báo “Slide to Power off” rồi vuốt từ trái snag phải để tắt. Đợi khoảng 30 giây để khởi động lại rồi kiểm tra tình trạng wifi bạn nhé.

  1.      Thiết lập lại cài đặt wifi

Nếu không phải lỗi do modun, thì đây là cách xử lý bạn nên thực hiện sau đó.

Để thiết lập lại cài đặt wifi, bạn vào Settings – General – kéo xuống dưới phần Reset, chọn Reset Network Settings. Sau khi thiết lập lại xong, bạn hãy thử check lại wifi của mình nhé.

  1.      Tiến hành restore máy lại tình trạng ban đầu

Sau khi thiết lập lại cài đặt wifi nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề, bạn hãy thử tiến hành đưa máy lại cài đặt mặc định như ban đầu xuất xưởng. Trước khi thực hiện điều này, bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng như danh bạ để tránh mất mát trong quá trình phục hồi.

iPhone 7 bị ẩn wifi

Restore lại máy về cài đặt mặc định

Để thực hiện điều này, bạn vào Settings – General – Reset rồi chọn Reset All Settings

Xem thêm: Xem thêm: 3 thủ thuật xử lý iPhone 7 bị khóa iCloud không phải ai cũng biết

  1.      Restore máy bằng iTunes

Đây được xem là một trong những cách làm triệt để cuối cùng trước khi nhờ đến sự trợ giúp của cửa hàng nếu vẫn không khắc phục được.

Đầu tiên, bạn cần tải về máy hoặc cập nhật iTunes bản mới nhất rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB. Lưu ý, bạn cần tắt chức năng Find iPhone của tài khoản iCloud trước khi thực hiện bằng cách vào Settings – iCloud – tắt Find iPhone.

Sau đó, bạn nhấn vào nút Restore máy, chọn Backup dữ liệu khi được hỏi. Đợi một khoảng thời gian ngắn để dữ liệu được lưu lại rồi tiếp tục chọn Restore and Update. Chọn Next và Agree để quá trình restore được bắt đầu.

Sau khi restore thành công, bạn cần đợi thêm một khoảng thời gian nữa để iPhone được cập nhật các dữ liệu bạn lưu lúc đầu.

Nếu đã thực hiện tất cả biện pháp khắc phục iPhone 7 bị lỗi wifi nhưng “bệnh” này vẫn chưa được “chữa”, bạn cần đến cửa hàng điện thoại uy tín để nhờ sự trợ giúp vì lúc này, khả năng cao là chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng.

iPhone 7 bị ẩn wifi

Phần cứng bị hỏng khiến iPhone không thể bắt được sóng wifi

iPhone 7 bị ẩn wifi không phải là tình trạng hiếm gặp với các fan của Apple trong quá trình sử dụng iPhone. Khi gặp vấn đề này, bạn nên thử thực hiện lần lượt 5 cách khắc phục trên, vừa làm vừa kiểm tra wifi đã hết bị ẩn hay chưa rồi mới nghĩ đến cách đem ra tiệm điện thoại để nhờ sự trợ giúp nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển và tiền sửa chữa iPhone 7 nhé.

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.