Lỗi iphone 6 bị sọc màn hình là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất. Vậy nguyên nhân vì sao iphone 6 plus bị lỗi sọc màn hình và cách khắc phục hiện tượng này ra sao?

    Nguyên nhân vì sao iphone 6 plus bị lỗi sọc màn hình

Iphone 6 bị sọc màn hình khiến người sử dụng vô cùng khó khăn vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này cụ thể như sau:

– Lỗi có thể đến từ nhà sản xuất: Có thể do trong quá trình vận chuyển làm màn hình bị va đập hoặc chấn động đã khiến cho linh kiện bên trong bị hư hỏng dẫn đến sọc màn hình xuất hiện.

– Do người dùng đánh rơi điện thoại từ độ cao nhất định hoặc điện thoại bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong gây nên lỗi sọc màn hình.

– Lỗi do xung đột phần mềm bởi người dùng cài quá nhiều chương trình không tương thích với máy khiến máy bị quá tải.

– Nguyên nhân có thể là do dây cable màn hình bị lỏng, lỗi khi lắp ráp linh kiện từ lần sửa chữa trước khiến cho màn hình bị sọc.

– Do bị dính nước và chập mạch, tổn hại đến phần cứng thiết bị cũng khiến màn hình bị sọc.

iPhone 6 plus bị lỗi sọc màn hình

iPhone 6 bị sọc màu trên màn hình

    Cách xử lí iphone 6 plus bị lỗi sọc màn hình

Với iphone 6 plus bị sọc màn hình thì bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, dưới đây là một số cách khắc phục như sau:

– Biện pháp khắc phục đầu tiên của hiện tượng này là bạn có thể khởi động lại máy.  

– Bạn có thể cập nhật phần mềm mới nhất cũng là cách giúp thiết bị thoát khỏi tình trạng sọc màn hình.

– Ngoài ra, nếu trường hợp điện thoại bị rơi gây hiện tượng sọc màn hình, có khả năng socket bị lỏng, bạn có thể lấy tay đập nhẹ lên máy đây cũng là cách khắc phục hiệu quả.

– Restore thiết bị cũng là cách đơn giản mà bạn có thể cấp cứu tại chỗ. Với cách này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc đầu. Lưu ý chỉ áp dụng khi chức năng cảm ứng còn hoạt động được và nên sao chép dữ liệu trong điện thoại lại trước khi restore nhé.

>> Xem thêm: Thủ thuật sửa chữa lỗi iphone 6 bị giật màn hình, nhiễu màn hình

iPhone 6 plus bị lỗi sọc màn hình

Restore điện thoại là cách khắc phục tạm thời

>> Xem thêm: Thay mặt kính iphone 6 tphcm và những điều cần lưu ý!

Khi bạn đã áp dụng mọi biện pháp bên trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iphone 6 plus bị lỗi sọc màn hình thì có thể là máy của bạn đã bị hỏng phần cứng, lúc này bạn cần phải thay màn hình iphone 6 plus mới để sử dụng tốt hơn.

Nếu không thể thực hiện tại nhà thì bạn hãy đem đến các trung tâm uy tín của Viettopcare để được kiểm tra và khác phục tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng iphone plus bị sọc màn hình. Nếu không tự khắc phục được bạn có thể đến các trung tâm trong đó Viettopcare là lựa chọn tin cậy cho bạn.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.