Bạn hoàn toàn chắc chắn  không hề cắm headphone vào thiết bị của mình nhưng vẫn thấy biểu tượng tai nghe phía trên thanh trượt âm lượng khi bạn nhấn nút âm lượng, đồng thời iphone của bạn không phát ra được bất kì âm thanh nào. Biểu hiện này chứng tỏ rằng iphone 6 plus bị dính tai nghe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích tại sao iphone 6 của bạn bị chuyển sang chế độ headphone và đưa ra những thủ thuật giúp bạn đối phó với sự cố này.

iPhone 6 plus bị dính tai nghe

iPhone 6 bị dính tai nghe

 

Nguyên nhân gây ra lỗi iphone 6 plus bị chế độ tai nghe

Như đã nói ở trên, nếu thiết bi của bạn bị dính lỗi chế độ tai nghe thì bạn không thể nghe âm thanh bằng loa ngoài được và dĩ nhiên là không thể thực hiện các cuộc gọi. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này:

–         Lỗ cắm tai nghe bị kẹt do bụi bặm: lỗ cắm tai nghe là một bộ phận hở nên rất dễ bị bám bụi bặm và các vật lạ. Khi bị các vật thể chui vào trong sẽ ảnh hưởng đến jack tai nghe của máy và dẫn đến tình trạng iphone 6 plus bị dính tai nghe

–         Lỗ căm tai nghe bị dính nước cũng là nguyên nhân gay ra sự cố này

–         Do lỗ cắm tai nghe bị kẹt lẫy

iPhone 6 plus bị dính tai nghe

Lỗ cắm tai nghe bị kẹt hoặc bám bụi lâu ngày

–         Do bạn ngắt kết nối tai nghe trong khi máy đang xử lí một tác vụ khác

–         Bạn sử dụng tai nghe kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị

Xem thêm: Màn hình iphone 6 bị hở keo-cách khắc phục nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi iphone 6 bị chế độ tai nghe

Dưới đây là một số cách giúp hỗ trợ bạn khắc phục lỗi máy bị treo ở chế độ tai nghe:

–         Vệ sinh jack cắm tai nghe bằng tăm bông nhẹ nhàng, thổi không khí vào lỗ cắm, sau đó cắm tai nghe vào rồi rút ra hoặc xoay xoay nhẹ vài lần xem tình trạng có được cải thiện không.

iPhone 6 plus bị dính tai nghe

Vệ sinh lỗ cắm tai nghe

–         Làm khô nếu như lỗ cắm tai nghe bị dính nước

–         Khởi động lại thiết bị

–         Một cách nữa là khôi phục phiên bản iOS. Hãy đảm bảo thiết bị luôn được cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Trước khi cập nhật iOS, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện Reset all setting.

–         Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng không thể khắc phục được lỗi iphone 6 bị dính tai nghe hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ vì có thể lỗi xảy ra do phần cứng của máy.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn xử lý sự cố iphone 6 bị chuyển sang chế độ headphone. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên.

Sửa chữa iphone 6 plus bị dính tai nghe hiệu quả, nhanh chóng tại Viettopcare

Viettopcare là một trung tâm sửa chữa điện thoại di động lâu đời tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, với phương châm “ trao chất lượng, nhận niềm tin” qua đó đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Do vậy, tất cả các khách hàng đến với Viettopcare đều rất hài lòng khi ra về.

Sự hài lòng đó được hình thành từ những nỗ lực của chúng tôi ngay từ khâu tư vấn nhiệt tình, cởi mở. Quan trọng hơn, chúng tôi luôn sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế, đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng các công nghệ máy móc hiện đại tân tiến trên thế giới, thời gian sửa chữa nhanh chóng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.