Sẽ khó chịu biết bao khi chiếc iphone của bạn bỗng dưng bị treo táo ( treo logo). Iphone 6 bị treo táo là tình trạng mà khi màn hình chỉ xuất hiện logo quả táo ở giữa và bạn hầu như không thể thao tác gì được trên màn hình lúc đó nữa. Dĩ nhiên có thể một lúc sau bạn vẫn tiếp tục sử dụng máy lại bình thường, nhưng nếu bạn để mặc cho tình trạng này xảy ra liên tục thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của máy. Vậy bạn nên làm gì lúc này? Hãy theo dõi bài viết nhé.

iPhone 6 bị treo

iPhone 6 bị treo

 

Vì đâu mà iphone 6 bị treo táo?

Treo logo, đứng máy không phải là một hiện tượng hiếm gặp, khi thiết bị của bạn lâm vào tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau đây:

–         Máy bị quá tải do phải chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm dẫn đến iphone 6 bị treo táo nhấp nháy

–         Người dùng vô tình tải nhầm một ứng dụng mới, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng có sẵn trong máy hoặc không tương thích với iphone gây xung đột dẫn đến iphone 6 bị treo màn hình

iPhone 6 bị treo

iPhone 6 bị treo màn hình

–         Lỗi xảy ra khi người dùng thực hiện jailbreak

–         Không cập nhật hệ điều hành mới

–         Iphone 6 bị treo còn có thể do pin của thiết bị quá yếu đã không đủ để hoạt động

–         Ngoài ra còn có thể do main hoặc IC có vấn đề lỗi hỏng

Như vậy có khá nhiều nguyên nhân khiến cho iphone 6 plus bị treo máy và câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào cải thiện tình trạng trên thật hiệu quả không.

Xem thêm: Cách xử lí khi máy iphone 6 bị đơ màn hình

Cách xử lí iphone 6 bị treo hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách 1: Reset máy bằng phím cứng

Lưu ý: Nên sạc pin cho máy hơn 50% trước khi thực hiện bước này để có thể mang lại hiệu quả hơn

Tiếp theo nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt. Nếu vẫn chưa được, bạn tiếp tục nhấn giữ nút tăng âm lượng trong khoảng 2 giây, sau đó nếu vẫn chưa khắc phục được bạn lại tiếp tục nhấn giữ nút nguồn và nút Home, đợi máy tắt rồi khởi động lại. Có rất nhiều người dùng đã khắc phục được iphone 6 bị treo không tắt được nhờ cách này

iPhone 6 bị treo

Reset khi iPhone 6 không tắt được nguồn

Cách 2: Restore cho máy bằng phần mềm iTunes

Đầu tiên hãy mở iTunes trên máy tính. Kết nối iphone với máy tính bằng cáp USB. Tiếp theo để khắc phục iphone 6 plus bị treo táo nhấp nháy bạn nhấn và giữ nút nguồn + Home trên iPhone 6 , chờ màn hình xuất hiện logo quả táo xong bạn thả nút nguồn và giữ nguyên nút Home khoảng 10s cho đến khi hiển thị hình ảnh iTunes trên màn hình iPhone. Đồng thời lúc này giao diện iTunes trên máy tính sẽ hiển thị một hộp thoại.

Bạn Click vào ‘Update and Restore’ để thực hiện Restore, máy tính sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất và cài đặt vào thiết bị iPhone của bạn.

iPhone 6 bị treo

Restore iPhone 6 bằng iTunes

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn hai cách xử lý khi iphone 6 gặp vấn đề đứng máy treo logo. Nếu bạn đã thử nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, hãy đến Viettopcare để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhé.

Viettopcare là một trung tâm sửa chữa điện thoại di động có tiếng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội. Khi đến đây để sửa chữa iphone 6 plus bị treo bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất.

 

One Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.